JAPAN PREMIUM FOOD
“สัมผัสความอร่อยแบบญี่ปุ่นแท้”
Oct 01, 2024
※日本語の案内文は、ページを下までスクロールしてご確認ください。
ระยะดำเนินโครงการ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2567 - วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2568
1. โครงการ Japanese Food Supporter
ดำเนินงานประชาสัมพันธ์วัตถุดิบอาหารนำเข้าจากญี่ปุ่นและเมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นร่วมกับร้านอาหาร ร้านค้าปลีกที่ได้รับการรับรองเป็น Japanese Food Supporter ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง
ดาวน์โหลด รายชื่อร้านที่เข้าร่วมโครงการ Japanese Food Supporter <PDF> (2303KB)
2. โครงการ Japanese Food
ดำเนินงานประชาสัมพันธ์สินค้าอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นร่วมกับผู้ประกอบการนำเข้า โดยการจัดทำ PR แคมเปญ และ PR อีเว้นท์ดังนี้
PR แคมเปญ
ประชาสัมพันธ์วัตถุดิบอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น (ไม่รวมผลิตภัณฑ์อาหารทะเล) อาทิ เนื้อวัววากิว รวมถึงเมนูที่ใช้วัตถุดิบดังกล่าว ผ่านสื่อการประชาสัมพันธ์ในร้านและหน้าร้าน โดยนำเสนอเกี่ยวกับคุณภาพและเสน่ห์ของวัตถุดิบอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นแก่ผู้บริโภคทั่วไป พร้อมทั้งส่งเสริมให้เกิดการจำหน่ายอย่างต่อเนื่องในร้านอาหารและร้านค้าปลีก
PR อีเว้นท์
จัดอีเว้นท์นำเสนอวิธีการทำอาหารโดยใช้วัตถุดิบอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น(ไม่รวมอาหารทะเล) อาทิ เนื้อวัววากิว เครื่องปรุงรสญี่ปุ่น ตัวอย่างเช่นวิธีการทำอาหารไคเซกิจากเชฟผู้เชี่ยวชาญ และเรียนเชิญบุคคลในแวดวงร้านอาหารและเชฟซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในการส่งเสริมการใช้วัตถุดิบอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเข้าร่วมอีเว้นท์
ดาวน์โหลด รายชื่อร้านที่เข้าร่วมโครงการ Japanese Food <PDF> (327KB)
3. โครงการ Japanese Seafood
ดำเนินงานประชาสัมพันธ์สินค้าอาหารทะเลนำเข้าจากญี่ปุ่นร่วมกับผู้ประกอบการนำเข้า โดยการจัดทำ PR แคมเปญ และ PR อีเว้นท์ดังนี้
PR แคมเปญ
ประชาสัมพันธ์สินค้าอาหารทะเลจากญี่ปุ่น อาทิ หอยเชลล์โฮตาเตะ รวมถึงเมนูที่ใช้วัตถุดิบดังกล่าว ผ่านกิจกรรมในร้านอาหาร ร้านค้าปลีกและโพสต์ประชาสัมพันธ์บนโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยนำเสนอเกี่ยวกับคุณภาพและเสน่ห์ของสินค้าอาหารทะเลจากญี่ปุ่นให้แก่ผู้บริโภคทั่วไป พร้อมทั้งส่งเสริมให้เกิดการใช้สินค้าอาหารทะเลจากญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องในร้านอาหารและร้านค้าปลีก
PR อีเว้นท์
จัดอีเว้นท์นำเสนอสินค้าอาหารทะเลจากญี่ปุ่น เช่น หอยเชลล์โฮตาเตะ ปลามากุโระ เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารที่มาร่วมงาน และช่วยเสริมสร้างความต้องการใหม่ๆ ในผู้ประกอบการร้านค้าปลีก นำไปสู่การขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าอาหารทะเลจากญี่ปุ่น
ดาวน์โหลด รายชื่อร้านที่เข้าร่วมโครงการJapanese Seafood <PDF> (411KB)
ข่าวประชาสัมพันธ์
เจโทรจัดงานแถลงข่าวโครงการ JAPAN PREMIUM FOOD เมื่อวันอังคารที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมใน ข่าวประชาสัมพันธ์ (Press Release) <PDF> (190KB)
JAPAN PREMIUM FOOD
本物の日本のおいしさを体験
2024年10月上旬~2025年2月16日(日)
日本産食材サポーターの飲食店・小売店におけるプロモーション
チェンマイ・コーンケーン両県及びその周辺県の飲食店・小売店(日本産食材サポーター店)と共に、日本産食材を活用したメニュー・商品を提供し、日本産食材PRを行う。
参加店舗一覧 <PDF> (2303KB)
輸入卸売事業者と連携したプロモーション(日本産食品全般)
以下のPRキャンペーンやPRイベントを実施。
≪PRキャンペーン≫
和牛などの⽇本産⾷品(⽔産物除く)を活⽤したメニュー・商品に関する店頭/店内広告など、⽇本産⾷品(⽔産物除く)の品質や魅⼒を一般消費者に紹介するとともに、飲⾷店や⼩売りブランドでの継続的な取り扱いに繋げていく。
≪PRイベント≫
和牛や日本の調味料などの日本産食品(⽔産物除く)を活用した懐石料理の作り方を来場するレストランオーナーなどに向けてシェフが教えるイベントなど、⼀般消費者だけではなく、飲⾷店関係者やシェフなど⽇本産⾷品の継続的な活⽤につながる者を招待する。
参加店舗一覧 <PDF> (327KB)
輸入卸売事業者と連携したプロモーション(水産物)
以下のPRキャンペーンやPRイベントを実施。
≪PRキャンペーン≫
ホタテ等の⽇本産⽔産物を活⽤したメニュー・商品に関する小売店での催事やSNSへの投稿など、ホタテ等の⽇本産⽔産物の品質や魅⼒を一般消費者に紹介するとともに、飲⾷店や⼩売りブランドでの継続的な取り扱いに繋げていく。
≪PRイベント≫
ホタテやマグロなどの日本水産物関連商品を会場に展示し、来場する飲食店に向けて商品の知識を提供するイベントなど、⼩売店等において、ホタテ等の⽇本産⽔産物の新たな需要創出・販売拡⼤につながるPRイベントを実施する。
参加店舗一覧 <PDF> (411KB)
▼ お知らせ
× 2024年10月1日、本事業に係るプレスリリースを実施しました。
詳細については、以下の資料をご参照ください。
ジェトロ・バンコク、タイ全土でプロモーションイベント・商談会を開催
~タイ南部では商談会を初開催~ <PDF> (318KB)